Những đối thủ của điện thoại iPhone đời đầu

9 năm trước, chiếc điện thoại iPhone đầu tiên do Apple sản xuất được tung ra thị trường, ở thời điểm đó, chú dế này phải đương đầu với rất nhiều khó khăn do các đối thủ gây. Hãy cùng điểm lại xem thời bấy giờ, kình địch nào khiến cho Apple đau đầu nhất.

1. BlackBerry Pearl 8100

Có thể nói BlackBerry Pearl 8100 là đối thủ đáng gờm nhất của những chiếc iPhone đời đầu. Thậm chí có không ít nhận định cho rằng, iPhone thời bấy giờ thua kém BlackBerry về mọi mặt. Chiếc Smartphone này sỡ hữu màn hình độ phân giải 260 x 240 pixel trong khi đó, con số này trên chiếc iPhone là 320 x 480 pixel. Chiếc Pearl 8100 này là một trong những nỗ lực của BlackBerry để thâm nhập sâu hơn phân khúc người dùng đại trà. 


Dù chú dế này có cấu trúc bàn phím khá rắc rối, không hỗ trợ kết nối wifi, thế nhưng nó vẫn được đông đảo người dùng thời điểm đó đón nhận và cho những phản hồi tích cực. Bằng chứng là đã có khoảng 15 triệu máy được bán ra.

>>> xem thêm: thay mặt kính iphone

2. Samsung BlackJack

Hiện nay, những chú dế của Samsung đang cho thấy sự áp đảo về số lượng thiết bị bán ra thị trường so với những chiếc  iPhone của Apple. Thế nhưng, để có được điều này là cả một nỗ lực không ngừng nghỉ của hãng này bởi 9 năm trước, chiếc smartphone đầu tiên của họ trông không có chút liên hệ nào với những thiết bị hiện nay. Samsung BlackJack chính là chiếc điện thoại thông minh có bàn phím QWERTY vật lý và là dòng sản phẩm mỏng nhất thế giới ở thời điểm đó.


3. Motorola Razr

ở thời điểm đầu những năm 2000, khó ai có thể tin được hãng sản xuất Motorola lại co mình nhỏ bé như thời điểm hiện nay. Nhất là năm chiếc iPhone đầu tiên ra đời thì chiếc Motorola Razr vẫn luôn được xem là một trong những thiết bị  phổ biến và được yêu thích nhất. CNET cho biết, trong suốt 4 năm hoạt động, đã có hơn 130 triệu chiếc Motorola Razr được bán hết – một con số đáng mơ ước. 


Và để đạt được thành công đó phải nói tới thiết kế vỏ sò siêu đẹp cũng như thân máy siêu mỏng của Rarz. Tuy nhiên, khi đem lên bàn cân so sánh với điện thoại iPhone, đối thủ của điện thoại iphone hay đối thủ của chiếc điện thoa thì sản phẩm này này thua kém hoàn toàn về kỹ thuật cũng như tính năng.

4. Motorola Q

Là sản phẩm ra mắt cùng thời với iPhone, Motorola Q là thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows Phone. Ở thời điểm đó, Motorola đã tiếp tục định sức mạnh của mình khi chiếc Smartphone với bàn phím QWERTY này của họ cán mốc doanh số 1 triệu máy – nhưng so với Rảz thì còn số này vẫn chưa nhằm nhò gì.5. Nokia N95

Sẽ là cả một thiếu sót nghiêm trọng nếu như bỏ qua những sản phẩm đến từ Nokia – một hãng điện thoại đình đám thời bấy giờ với sản phẩm Nokia N95. Đây là một trong những sản phẩm cho thấy khả năng kết nối tốt, đa dạng nhất ở thời điểm chiếc điện tho iPhone đầu tiên được tung ra.


Và ở thời điểm đó, sản phẩm này đã dễ dàng “đè bẹp” điện 

thoại iPhone của Apple với Wifi, 3G, GPS và Bluetooth. 

>>> bạn có thể quan tâm: sửa điện thoại iphone


Comments