Tổng hợp kinh nghiệm khi mua iphone 8 cũ

iPhone 8 là thế hệ điện thoại cao cấp, flagship của Apple trong năm 2018. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiền để sở hữu chiếc điên thoại siêu phẩm này. Và giải pháp mà nhiều người lựa chọn đó chính là mua điện thoại iPhone 8 cũ để tiết kiệm chi phí mà vẫn có được những công nghệ, tính năng mới nhất của Apple trên thiết bị di động đẳng cấp này. 
Có những chú ý gì khi chọn mua điện thoại iPhone 8 cũ, cách kiểm tra, phẩn biệt hàng thật, cách tránh hàng giả, hàng kém chất lượng khi mua iphone 8 cũ là như thế nào. Maxmobile sẽ hướng dẫn bạn đọc thông qua bài viết: "Tổng hợp kinh nghiệm khi mua iphone 8 cũ"

Mua iphone 8 cũ cần chuẩn bị những kiến thức gì để tránh hàng giả, hàng dựng

1. Kiểm tra vỏ ngoài của iPhone 8 cũ

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra hình thức bên ngoài của thiết bị iPhone 8 cũ. Có 3 điều cần nhớ khi kiểm tra vỏ ngoài của máy đó là:
  • Mức độ trầy xước, móp méo của vỏ máy có nhiều hay không
  • Các con ốc có trầy xước nhiều không. Nếu có thì rất có thể là máy đã được tháo nắp ra để làm gì đó
  • Kiểm tra có phím cứng còn hoạt động không, lúc bấm có dễ dàng hay không.
iphone-8-1

2. Kiểm tra màn hình trên iPhone 8 cũ

Khi test màn hình của iPhone 8 cũ bạn cần chú ý đến 2 yếu tố: điểm chết  khả năng 3D Touch
Để kiểm tra iphone 8 quốc tế cũ có điểm chết hay không bạn có thể tải ảnh nền đơn sắc của nhiều màu và quan sát khi để full màn hình có bị dấu hiệu nào lạ hay không. Hay cách khác đó là bấm giữ và di chuyển icon trên khắp màn hình iphone 8 QSD sẽ có dấu hiệu gì lạ không.
Bạn có thể kiểm tra khả năng nhận diện 3D Touch trên điện thoại iPhone 8 cũ bằng cách bấm vào một ứng dụng để xem tốc độ hiển thị các tùy chọn có nhanh không.
>>> Xem thêm: iphone 7 cũ giá bao nhiêu

3. Test camera trên iPhone 8 cũ

Test cam trên iphone 8 cũ khá đơn giản. Bạn chụp 1 vài tấm ảnh hoặc quay 1 đoạn video clip và quan sát màu sắc hiển thị trên máy có tốt không hay có bị nhòe màu hay không...

4. Kiểm tra Pin iPhone 8 cũ

Pin iPhone 8 có dung lượng 1821 mAh, đủ để phục vụ nhu cầu liên lạc và giải trí cho người dùng. Để test pin trên iphone 8 qua sử dụng bạn nên sử dụng máy trong 1 ngày. Bạn nên sử dụng máy cho đến khi kiệt để tính toán được thời gian dùng trong ngày là bao lâu, thời gian onscreen là mấy giờ để từ đó có ước lượng chính xác nhất.

5. Các tính năng khác iPhone 8 cũ

Cảm biến cũng là tiêu chí quan trọng cần kiểm tra khi mua iphone 8 cũ tại Hà Nội hay TP HCM bao gồm: cảm biến tiệm cận, con quay hồi chuyển, cảm biến vân tay, cảm biến nhận diện khuôn mặt..
Ngoài ra, khả năng nghe gọi, nhắn tin thông thường trên máy cũng là điều cần được kiểm tra ở ngay tại nơi mua máy.
iphone-8-quoc-te-cu

6. Kiểm tra nguồn gốc iPhone 8 cũ bằng số imei

Để check số imei của thiết bị bạn nhấn vào phần nghe gọi *#06# và tra cứu số imei đó với vỏ máy, vỏ hộp và trên website chính thức của Apple đẻ biết được nguồn gốc chiếc iphone 8 cũ đó có đồng nhất hay không.

7. Đánh giá cảm biến vân tay iPhone 8 cũ có nhạy không

Khả năng nhận diện vân tay trên máy là rất quan trọng vì thế bạn cũng đừng bỏ qua bước này nhé.

8. Kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone 8 cũ

Kiểm tra iCloud ẩn là bước rất quan trọng nhưng nhiều người thường bỏ qua bởi không am hiểu nhiều về iPhone. Thiết bị iPhone có iCloud ẩn sẽ không thể truy cập vào các tiện ích bảo mật của iphone cũng như update phiên bản iOS mới nhất. Thông thường để check icloud ẩn bạn nên nhờ đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu để họ là giúp điều này
Trên đây là checklist 8 bước kiểm tra trước khi mua iphone 8 cũ của Maxmobile. Hy vọng bạn đã có được thông tin bổ ích để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
Comments